Make Money Online

Traffic Exchange เมื่อมีทราฟฟิค ชีวิตก็ง่ายขึ้น

สวัสดีครับ หลังจากที่ได้อ่านบทความเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress ไปแล้ว หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่า “มีเว็บไซต์แล้ว มีเนื้อหาแล้ว จะต้องทำอย่างไรต่อ?”

คำตอบก็คือ “หาทราฟฟิคสิครับ” ซึ่งวิธีการหา Traffic ที่ผมเสนอในบทความนี้จะเกี่ยวข้องกับ Traffic Exchange (การแลกเปลี่ยนทราฟฟิค) เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อเว็บไซต์นั่นเอง

What is Traffic?

ทราฟฟิค (Traffic) หรือแทรฟฟิค หรือจะอ่านว่าอะไรก็แล้วแต่คุณผู้อ่านสะดวก แต่ถ้าพูดถึงทราฟฟิคแล้ว ผมขอยกตัวอย่างง่ายๆให้เห็นภาพชัดเจน

ถ้าคุณเคยขับรถบนท้องถนน (หรือเป็นแค่ผู้โดยสาร) ปริมาณรถบนท้องถนน ก็เทียบกันได้กับ ปริมาณทราฟฟิค ซึ่งหากทราฟฟิคมาก รถบนท้องถนนก็จะเคลื่อนตัวได้ช้า แต่หากรถบนท้องถนนน้อย รถก็จะสามารถเคลื่อนตัวได้สะดวก (ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรเลยกับสิ่งที่จะกล่าวต่อไป..)

ย้อนกลับมาในโลกออนไลน์ ทราฟฟิคก็คือปริมาณของผู้ชม (Visitors) ที่มาเข้าชมเว็บไซต์ของคุณนั่นแหละ ยิ่งทราฟฟิคมาก เว็บไซต์ของคุณก็เป็นที่โด่งดัง และสามารถสร้างรายได้จากป้ายโฆษณา หรือ Popunder  ในทางกลับกัน หากเว็บไซต์ของคุณเพิ่งสร้างใหม่ และมีปริมาณทราฟฟิคน้อย การสร้างรายได้ก็ลดลงตามลำดับ

นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญในการนำ Traffic Exchange มาประยุกต์ใช้งานเพื่อเพิ่มทราฟฟิคให้กับเว็บไซต์

What is Traffic Exchange and how it works?

แล้ว Traffic Exchange ที่จะกล่าวถึง มันคืออะไรกันแน่?

Traffic Exchange ก็คือการแลกเปลี่ยนทราฟฟิค (ช่วยให้เข้าใจมากขึ้นมั้ย? 5555) หรือถ้าพูดให้เห็นภาพก็คือ

 • ผมมีเว็บไซต์และผมต้องการให้เพื่อนในกลุ่มได้เข้าชมเว็บไซต์ ผมจึงนำเว็บไซต์ไปให้เพื่อนในกลุ่มดู (สมมติว่าผมมีเครดิตอยู่แล้วนะ)
 • เมื่อเพื่อนในกลุ่มทุกคนได้เข้ามาชมเว็บไซต์ของผมแล้ว ทุกคนจะได้รับเครดิตเป็นสิ่งตอบแทน
 • คราวนี้ถ้าเพื่อนของผมอยากให้ผมเข้าชมเว็บไซต์ของพวกเค้าบ้าง ก็สามารถทำได้เพราะมีเครดิตที่ได้มาจากการชมเว็บไซต์ของผม
 • ผมเข้าชมเว็บไซต์ของเพื่อน และได้รับเครดิตเพื่อนำไปใช้แลกเปลี่ยนกันต่อไป

สรุปสั้นๆได้ใจความคือ คุณต้องจ่ายเครดิตตอบแทนให้กับบุคคลอื่นที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ และทุกครั้งที่คุณเยี่ยมเว็บไซต์ของคนอื่นคุณก็จะได้รับเครดิตตอบแทนเช่นเดียวกัน

ซึ่งตัวกลางในการแลกเปลี่ยนอาจเป็นได้ทั้ง Credits, Minute หรือแล้วแต่ว่าตัวกลางจะถูกกำหนดเป็นสิ่งใด ยิ่งถ้าคุณมีเครดิตในการแลกเปลี่ยนมาก คุณก็มีโอกาสได้รับทราฟฟิคกลับมายังเว็บไซต์มากขึ้น

ประเภทของ Traffic Exchange

Traffic Exchange ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักได้แก่

1. Manual Surf

Manual Surf เป็นประเภทของเว็บไซต์ Traffic Exchange ที่สมาชิกทุกคนทำการแลกเปลี่ยนทราฟฟิคโดยต้องเข้าชมเว็บไซต์นั้นจริงๆ เพราะมีขั้นตอนจำเป็นสำหรับการยืนยันตัวตน (กรอก Captcha) หลักจากนั้นสมาชิกจะได้รับเครดิตและสามารถเข้าชมเว็บไซต์อื่นในระบบเพื่อสะสมเครดิตต่อไป

Pros

 • ได้ผู้เข้าชมที่เป็นบุคคลจริง – นี่คงเป็นข้อดีอันดับแรกของ Manual Surf ที่จะช่วยให้คุณได้ผู้เข้าชมที่เป็นบุคคลจริง เป็นการเพิ่มโอกาสที่ทราฟฟิคนั้นจะสร้างรายได้ให้กับคุณ
 • ทราฟฟิคจริงย่อมสร้างโอกาสได้มากกว่า – ดังที่กล่าวไว้ ทราฟฟิคจริงสามารถเพิ่มโอกาสให้กับเว็บไซต์ของคุณได้มากกว่า อาจมีการ Bookmark เว็บไซต์ หรือแชร์เนื้อหาของเว็บไซต์ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้เกิดทราฟฟิคจากที่อื่นๆเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณได้อีกทางหนึ่ง
 • สามารถทำเงินจากการเข้าชมเว็บไซต์ – ผู้ให้บริการ Manual Surf ส่วนใหญ่จะให้ผลตอบแทนเป็นเครดิตที่ใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนทราฟฟิค แต่ก็มีบางเจ้าเช่นกันที่จ่ายเงินจริงเพื่อตอบแทนสำหรับการเยี่ยมชมเว็บไซต์ในระบบ

Cons

 • ลงทุนแรงกายสูง – เพราะ Manual Surf จำเป็นที่คุณจะต้องนั่งเข้าเว็บไซต์เหล่านั้นตลอดเวลา เพื่อสะสมเครดิตหรือรายได้ตามที่เว็บไซต์กำหนด จึงทำให้อาจต้องใช้เวลาอย่างมากในแต่ละวันกับการนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์
 • ทราฟฟิคไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของ Google – เพราะ Google ค่อนข้างเข้มงวดในคุณภาพของทราฟฟิค เพราะฉะนั้นถ้าหากเว็บไซต์คุณมีป้ายโฆษณาของ Google Adsense หรือทำ Adsense for Youtube อย่าคิดที่จะส่งทราฟฟิคจาก Manual Surf เป็นอันขาด อาจส่งผลให้บัญชีของคุณถูกแบนในที่สุด
 • สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย – เว็บไซต์ที่ให้บริการ Manual Surf ส่วนใหญ่จะมีบริการซื้อขายเครดิต เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการเครดิตจำนวนมากโดยไม่เสียเวลา ก็สามารถจ่ายเงินจริงเพื่อแลกเปลี่ยนกับเครดิตได้เช่นกัน

2. Auto Surf

ผมสามารถพูดได้ว่าปัจจุบันเป็นยุครุ่งเรืองของเว็บไซต์ Traffic Exchange ประเภท Auto Surf เป็นอย่างมาก เนื่องจากหลักการทำงานที่แสนง่าย แต่ได้มาซึ่งปริมาณทราฟฟิคมหาศาลจึงได้รับความสนใจจากคนส่วนใหญ่มากกว่า Manual Surf แต่ก็อย่างว่าล่ะครับ ขึ้นชื่อว่า Auto Surf ทราฟฟิคส่วนใหญ่ที่เราได้มานั้นจัดเป็นประเภท Botted Traffic เกือบทั้งหมด (Botted Traffic เปรียบได้กับ ทราฟฟิคซึ่งเกิดขึ้นจากซอฟต์แวร์หรือวิธีการต่างๆที่ได้มาซึ่งทราฟฟิค โดยไม่ใช่บุคคลที่มีตัวตนจริง)

Pros

 • ใช้งานง่าย ประหยัดเวลา – เพียงแค่คุณเปิดหน้าจอ Browser ทิ้งไว้ หรือดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม จากนั้นเปิดทิ้งไว้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็สร้างทราฟฟิคได้ตลอดเวลา
 • ขยายปริมาณทราฟฟิคได้ง่าย – เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องนั่งดูเว็บไซต์เป็นร้อยหรือพันเว็บไซต์ต่อวัน ทำให้คุณสามารถเพิ่มปริมาณการสร้างทราฟฟิคได้โดยง่าย เพียงแค่หาคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่แล้วก็เปิดทิ้งไว้ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีทราฟฟิคมากขึ้นเป็นสองเท่า
 • ต้นทุนต่ำ – เนื่องจาก Auto Surf สามารถทำงานได้ทั้งใน Browser หรือ Background Process ทำให้คุณยังคงสามารถทำงานอื่นๆในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตามปกติและสามารถสร้างทราฟฟิคได้ในเวลาเดียวกัน

Cons

 • มีโอกาสโดนแบนสูง – เนื่องจากทราฟฟิคที่เกิดจาก Auto Surf นั้นมักถูกจัดเป็นประเภท Botted Traffic ทำให้ Advertiser หลายเจ้ามีวิธีการป้องกันทราฟฟิคเหล่านี้ เพราะฉะนั้นหากไม่มั่นใจ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Auto Surf กับเว็บไซต์ทำเงินของคุณ
 • ทราฟฟิคคุณภาพต่ำ – เพราะว่าทราฟฟิคประเภท Auto Surf ไม่ได้เกิดจากบุคคลจริง จึงเป็นทราฟฟิคที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้และไม่สามารถตอบสนองกับบริการบนเว็บไซต์ได้
 • ส่งผลให้ Bounce Rate สูงขึ้น – เพราะ Botted Traffic ที่เข้ามา และอยู่ในหน้าเว็บไซต์ได้ไม่กี่นาที จากนั้นจึงออกจากหน้าเว็บไซต์ไป ทำให้ Bounce Rate (อัตราการตีกลับของผู้เข้าชม โดยวัดจากปริมาณผู้ชมที่เข้าชมหน้าเว็บไซต์แล้วปิดหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวทิ้ง โดยไม่มีการคลิกเยี่ยมชมหน้าอื่น) สูงขึ้น ซึ่งควรหลีกเลี่ยง

แนะนำ Manual Surf

หลายปีก่อน ผมมีโอกาสได้ใช้บริการ Manual Surf จากเว็บไซต์หนึ่งนั่นก็คือ EasyHits4U ซึ่งถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2003 (13 ปีเข้าไปแล้วก็ยังคงเปิดตัวอยู่) และยังคงมีสมาชิกที่ Active อยู่จำนวนมาก ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าเซิฟไปแล้วจะไม่มีคนเข้าเว็บไซต์ เพราะเว็บนี้มีคนนั่งเซิฟอยู่ตลอดเวลา มากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่บางวัน

เมื่อคุณสมัครบัญชีเรียบร้อย ก็สามารถ log in เข้าสู่ระบบ อย่าลืมที่จะเพิ่มเว็บไซต์ของคุณเข้าสู่ระบบ โดยเลือกที่ My Sites (ด้านซ้ายมือ) เมื่อคุณเพิ่มเว็บไซต์เข้าสู่ระบบเรียบร้อย ก็สามารถเริ่มต้นการเซิฟได้ทันที

ประเภทของการเซิฟประกอบไปด้วย 2:1, 15 Sec และ 1:1, 20 Sec

 • 2:1, 15 Sec – เมื่อคุณเซิฟครบ 2 เว็บไซต์ คุณจะได้รับ 1 เครดิต และใช้เวลาในการเซิฟเว็บไซต์ละ 15 วินาที
 • 1:1, 20 Sec – เมื่อคุณเซิฟครบ 1 เว็บไซต์ คุณจะได้รับ 1 เครดิต และใช้เวลาในการเซิฟเว็บไซต์ละ 20 วินาที

เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วก็สามารถกดที่ปุ่มประเภทเซิฟที่คุณต้องการ

Easyhits4U_Surfbar
ประเภทของการเซิฟที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

จากนั้นคุณจะพบกับหน้าจอสำหรับการเซิฟ ผมแนะนำให้สังเกตด้านซ้ายมือบนสุดซึ่งรายละเอียดประกอบไปด้วย

esh4-start_surfing
หน้าจอแสดงข้อมูลรายละเอียด รวมถึงเครดิตที่คุณจะได้รับเมื่อเข้าชมเว็บไซต์
 • +1 credit – คุณจะได้รับ 1 เครดิตเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าว
 • ตัวเลข 14 และนับถอยหลัง – เป็นจำนวนวินาทีที่คุณต้องรอเมื่อเข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าว
 • 42 Surfed today – ระบบจะเก็บสถิติว่า ณ เวลาปัจจุบัน คุณได้เซิฟไปทั้งหมดเป็นจำนวนกี่เว็บไซต์
 • รูปประจำตัว – แสดงรูปของเจ้าของเว็บไซต์ที่คุณกำลังเข้าชม
 • รูปดาว – คุณสามารถเพิ่มเป็น Favorite ได้ด้วยการกดที่ปุ่มดาว
 • 4 ข้อความ – จำนวนรีวิวของเว็บไซต์ปัจจุบันที่เขียนขึ้นโดยสมาชิก
 • เครื่องหมายตกใจ – สามารถรายงานเว็บไซต์ที่ก่อให้เกิดปัญหาไม่ว่าจะเป็น มี Popup จำนวนมาก หรือเว็บไซต์ขัดข้องไม่สามารถแสดงหน้าเพจได้
 • เมนูย่อย – รวมเบ็ดเตล็ดและอื่นๆ
 • กล่องของขวัญ – เมื่อคุณเซิฟจนตัวเลขเหลือ 0 คุณจะได้รับรางวัลตามที่ระบบกำหนด
 • รูปกุญแจ – โบนัสประจำสัปดาห์ สามารถคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติมได้
 • รูปโลก – แสดงจำนวนสมาชิกที่กำลังเซิฟอยู่ ณ ขณะนั้น

วิธีการเซิฟ ให้สังเกตที่รูปภาพ ซึ่งจะปรากฏสัญญาลักษณ์ 5 อัน (บางครั้งอาจจะเป็นการตั้งคำถาม) คุณต้องเลือกรูปที่เหมือนกัน (ซ้ำกัน 2 รูป) โดยคุณสามารถคลิกที่รูปซ้ายหรือขวาก็ได้ครับ นับว่าถูกต้องทั้งคู่ (ในรูปเลือกถุงเท้าสีแดง)

esh4u1_verify_code
หน้าจอแสดงตัวเลือกที่คุณต้องเลือกให้ถูกต้อง เพื่อรับเครดิต

ข้อสำคัญที่สุด ห้ามลืมเด็ดขาด!! 

จากที่ผมได้ระบุไว้ข้างต้นถึงรางวัลที่คุณจะได้รับทุกครั้งที่คุณเซิฟครบตามจำนวนที่ปรากฎในส่วนรูปกล่องของขวัญ เมื่อคุณเซิฟได้ตามจำนวนที่กำหนดแล้ว ระบบจะแสดงหน้าเพจตามรูปภาพด้านล่าง ซึ่งคุณต้องกด “Claim Your Prize” เพื่อยืนยันการรับรางวัล

หากคุณเซิฟเพลินจนผ่านหน้าดังกล่าวไป ก็ถือว่าเป็นโมฆะ (ระบบไม่ได้ใจดีอย่างที่คิด)

esh4u2_claimed_prize
เมื่อคุณเซิฟได้ตามจำนวนที่กำหนด สามารถกดรับรางวัลได้ที่ปุ่ม Claim Your Prize

 

esh4u3
ระบบจะแสดงรางวัลที่คุณได้รับ หลังจาก Claim เรียบร้อยแล้ว

และที่สำคัญไม่แพ้กัน EasyHits4U จะจ่ายเงินให้กับทุกๆ 1000 เว็บไซต์ที่คุณเข้าชมในราคา $0.3 และได้รับเงิน $0.1 สำหรับการแนะนำคนอื่นให้สมัครต่อคุณ ซึ่งคุณสามารถถอนเงินออกจาก EasyHits4U ได้เมื่อมียอดมากกว่า $3 จ่ายผ่านทาง Payza และ Paypal (ผมยังไม่เคยถอนเงินจากเว็บไซต์นี้ เพราะยอดยังไม่ถึง $3 ครับ ปัจจุบันอยู่ที่ $1.97)

The minimum payout amount is only $3.00. We pay through the Payza system. Payouts are normally done within 5-7 business days after a request has been placed.
You will receive $0.30 for every 1000 viewed sites and $0.10 for every person you personally refer who surfs at least 100 sites.

แนะนำ Auto Surf

ถ้าพูดถึงเว็บไซต์ Traffic Exchange ประเภท Auto Surf ก็คงจะหนีไม่พ้น Hitleap หนึ่งในหลาย Auto Surf ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะหน้าตาของเว็บไซต์ดูทันสมัย ใช้งานง่าย และสามารถเริ่มต้นการสร้างทราฟฟิคได้ทันที

เมื่อคุณสมัครบัญชีเป็นที่เรียบร้อยก็สามารถ log in เข้าสู่ระบบ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มเว็บไซต์เข้าสู่ระบบก็สามารถสร้างทราฟฟิคได้ เนื่องจาก Hitleap อนุญาตให้คุณสะสมเครดิตไว้ในบัญชีจากนั้นจึงค่อยนำไปเพิ่มให้กับเว็บไซต์ที่คุณต้องการได้ในภายหลัง

 

คุณสามารถเพิ่มเว็บไซต์ด้วยการกดที่เมนู My Websites และกดที่ปุ่ม + Add New Website

hitleap1_my_website
แสดงรายชื่อเว็บไซต์ของคุณ และจำนวน Website Slots ของคุณ สำหรับบัญชีฟรีสามารถเพิ่มเว็บไซต์สูงสุดได้ 3 เว็บไซต์

 

เมื่อคุณเข้าสู่หน้า Add new website จะปรากฏหน้าจอดังรูป

 • Website address (URL) – เพิ่มเว็บไซต์ที่ต้องการสร้างทราฟฟิค
 • Visit Duration – ระยะเวลาที่ต้องการให้ทราฟฟิคนั้นอยู่บนหน้าเว็บไซต์ สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 10 วินาทีจนถึง 1 นาที
hitleap2_add_new_website
หน้าจอสำหรับการเพิ่มเว็บไซต์เข้าสู่ระบบของ Hitleap

 

ในหัวข้อถัดไป

 • Traffic Source – สามารถเลือกได้ว่าจะให้ทราฟฟิคดังกล่าวแสดงที่มาจากที่ใด ซึ่งหากจ่ายเงินเพื่ออัพเกรดเป็นบัญชี Premium ก็สามารถเลือก Referrer URL (ให้ระบุที่มาเป็นเว็บไซต์ที่คุณต้องการเช่น google.com, facebook.com, twitter.com เป็นต้น) หรือ Search Keyword (ให้ระบุที่มาเป็น keyword จาก search engine ที่คุณต้องการ) แต่ถ้าบัญชีของคุณเป็นประเภท Free จะสามารถใช้ได้แค่ตัวเลือก Direct / Anonymous (ไม่ระบุที่มาของทราฟฟิค) เท่านั้นซึ่งเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างแย่ เนื่องจากเว็บไซต์ใหญ่หลายเจ้าสามารถตรวจสอบทราฟฟิคที่ไม่ระบุ Referrer ได้ จึงทำให้โดนตรวจได้ง่าย แต่คุณก็ยังคงสามารถใช้ตัวเลือกนี้ได้หากคุณไม่กังวลเกี่ยวกับที่มาของทราฟฟิค
 • Daily Hits Limit – สามารถจำกัดปริมาณทราฟฟิคต่อวันได้ตามต้องการ
 • Total Limit – หากต้องการควบคุมปริมาณการใช้เครดิตสามารถตั้งค่าได้ในตัวเลือก Stop traffic after a specific number of total hits แต่โดยส่วนตัวผมจะใช้ตัวเลือกแรกเป็นค่าเริ่มต้น
hitleap3_traffic_source
การกำหนดค่า traffic source และจำนวน hits ให้เหมาะสม

 

เมื่อคุณตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณเรียบร้อยแล้วก็สามารถเข้าสู่เมนู Earn Traffic ได้ทันที ต่อไปทำการดาวน์โหลดโปรแกรมทางด้านซ้ายมือ Get Free Traffic By Earning Minutes จากนั้นกดตรงปุ่ม Download For Windows หรือถ้าคุณใช้ Linux ก็สามารถโหลดไฟลล์จากปุ่ม Download for Linux 64 bit, GUI ได้เลย

จากนั้นก็เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย ซึ่งในครั้งแรกของการใช้งาน ตัวโปรแกรมจะให้คุณกรอก Username และ Password และหลังจากนั้นตัวโปรแกรมจะจัดการส่งทราฟฟิคมาเรื่อยๆโดยคุณไม่ต้องกังวลอะไรครับ สามารถทำงานอื่นได้ตามสะดวก

รายละเอียดในหน้านี้ประกอบไปด้วย

 • Hitleap Viewer Slots – จำนวน Slots สำหรับการสร้างทราฟฟิค ยิ่งจำนวน Slots มาก คุณก็สามารถเปิดหลายๆเครื่องพร้อมกัน ในเวลาเดียวกัน เพื่อเพิ่มจำนวนเครดิตให้มากยิ่งขึ้น
 • Traffic Exchange Rate – เนื่องจาก Free Account จะสามารถได้รับเครดิต 70% ของทั้งหมด หากคุณต้องการเพิ่มเรทเป็น 100% ก็สามารถทำได้โดยอัพเกรดเป็น Premium Account
 • Your Hitleap Viewer Slots – แสดงจำนวน Slots ปัจจุบันที่กำลังสร้างทราฟฟิค โดยจะประกอบไปด้วย IP Address และ Minutes Earned (จำนวนเครดิตที่ได้รับ)
hitleap4_download_hitleap
สามารถดาวน์โหลด Hitleap Viewer ได้จากหน้านี้ และยังสามารถตรวจสอบปริมาณ Slots ที่กำลังทำงานอยู่ว่ามีจำนวนเครดิตมากน้อยเพียงใด

 

hitleap5_icon
ตัวอย่าง Icon ของ Hitleap Viewer

 

hitleap6_viewer_first_time
หน้าจอ Hitleap Viewer สำหรับการใช้งานครั้งแรก

เพียงเท่านี้เว็บไซต์ของคุณก็จะมีปริมาณทราฟฟิคเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว ถึงแม้ว่าบางทราฟฟิคอาจไม่มีคุณภาพมากเท่าที่ควร แต่การที่มีทราฟฟิคเข้าเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง มากน้อยไม่สำคัญ ย่อมทำให้การจัดอันดับของ Google ดีขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ซึ่งการใช้เครื่องมือช่วยสร้างทราฟฟิคเพียงอย่างเดียวจึงไม่ใช่เรื่องที่ควรทำ เพราะการที่คนจะเข้าเว็บไซต์ของคุณได้นั้นปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือ เนื้อหาของเว็บไซต์ ถ้าคุณสร้างเนื้อหาหรือปรับแต่งเนื้อหาให้เป็นที่ต้องการของผู้คนในโลกออนไลน์ แน่นอนว่าการหาทราฟฟิคก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ขอบคุณครับ