Webmaster Make Money

[How To] สร้างรายได้เป็น Bitcoin ด้วย A-ads

สวัสดีครับ หลังจากที่ห่างหายไปนานอีกแล้ววว กลับมารอบนี้ขอจัดเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency อีกสัก 1 บทความก็แล้วกัน

สืบเนื่องจากบทความที่แล้วได้พูดถึงวิธีการ ขุด XMR ผ่านหน้าเว็บไซต์ รอบนี้เลยตั้งใจว่าขอพูดถึง Bitcoin พระเอกของตลาดคริปโตที่ตอนนี้ราคาพุ่งขึ้นทะลุ $7000 ไปแล้ว

เกริ่นนำ

โดยทั่วไปแล้ว หากคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์และเคยสร้างรายได้จากการนำป้ายโฆษณามาติดตั้ง ยกตัวอย่างเช่น ป้ายโฆษณาจาก Google Adsense คุณก็คงพอจะเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของ Ad Network ได้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อแตกต่างของ Ad Network เจ้าใหญ่ๆในตลาดออนไลน์กับ A-ads ที่ผมต้องการจะนำมาเสนอนั่นก็คือ สกุลเงินหลัก ที่มีการใช้อยู่บนเว็บไซต์ เช่น USD และ EUR เป็นต้น

เว็บไซต์ Ad Network ทั่วไปมักมีช่องทางการจ่ายเงินให้แก่ Publisher (ผู้เผยแพร่โฆษณา) หรือรับเงินจาก Advertiser (ผู้ลงโฆษณา) คล้ายๆกันเช่น Paypal, Bank Transfer, Debit/Credit Cards เป็นต้น ซึ่งผมถือว่าช่องทางดังกล่าวยังคงเป็นช่องทางหลักๆสำหรับ Ad Network เหล่านี้

พูดถึง A-ads ที่มีหลักการโดยทั่วไปคล้ายคลึงกันแต่ได้โฟกัสไปที่ การนำ Bitcoin มาเป็นสกุลเงินหลักแทน USD ที่มีการใช้อยู่ทั่วไปนั่นเอง และเปลี่ยนช่องทางการรับเงิน/จ่ายเงินเป็น Bitcoin Wallet แทน

A-Ads : We respect your privacy

A-Ads หรือ Anonymous Ads ซึ่งชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าหัวใจหลักของเจ้านี้คือ ความเป็นส่วนตัว เพราะระบบของ Bitcoin เองนั้นที่มีเพียงแค่ Address ไว้สำหรับส่ง/รับเงิน ทำให้ผู้ส่ง/ผู้รับไม่จำเป็นต้องระบุตัวตนและไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักกัน เพียงแค่มีหน้าที่ส่งหรือรับเงินเพียงเท่านั้น

เริ่มต้นทำเงินกับ A-Ads

คุณสามารถเริ่มต้นทำเงินกับ A-Ads ได้ง่ายๆเพียงแค่คลิ๊กที่นี่ โดยทาง A-Ads มีการเคลมว่าคุณสามารถสร้างแบนเนอร์ได้เลยภายใน 30 วินาที ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามนั้นจริงๆ เพราะทุกอย่างดูเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ

 • เมื่อคุณเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์แล้ว ให้เลือกที่เมนู Earn ตามภาพ (คุณสามารถเลือกคลิกที่ Earn หรือ Create Ad Unit ก็ได้เช่นกันทั้งคู่)

Get start earning with A-Ads

 • ในหัวข้อ Select ad unit type เป็นการเลือกประเภทของ ad ในที่นี้ให้เลือกเป็น Site และจะมีสองส่วนที่ต้องกรอกนั่นคือ 1. Size ขนาดของ Ad ให้คุณเลือกขนาดของโฆษณาที่คุณต้องการ 2. กรอกเว็บไซต์ที่คุณต้องการนำโฆษณาไปติดตั้ง สิ่งที่สำคัญคือหากคุณติดตั้งโฆษณาให้แสดงทุกหน้า คุณสามารถกรอกชื่อเว็บไซต์ได้เลย แต่หากคุณต้องการติดตั้งโฆษณาในหน้าอื่นๆ ให้กรอก URL ไปยังหน้านั้นๆด้วย เพราะบอทจะมีการตรวจสอบโฆษณาทุกๆชั่วโมง เพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่า Publisher ไม่มีการนำโฆษณาออกจากเว็บไซต์

Select ad unit type

 • หัวข้อถัดมาคือ Filter Content คุณสามารถเลือกปิดกั้นเนื้อหาที่คุณไม่ต้องการให้แสดงในโฆษณาได้ แนะนำว่าหากคุณทำเว็บทั่วไปปกติ ให้ทำเครื่องหมายถูกในช่อง Disallow NSFW และให้คุณสังเกตต่อไปทางด้านขวาว่าจะมีการคำนวณคร่าวๆเกี่ยวกับ CPM และ CPC ว่าคุณจะได้รับค่าเหล่านั้นประมาณเท่าไร ซึ่งหากคุณ Disallow ทุกหัวข้อ ย่อมจะส่งผลให้ CPM และ CPC ต่ำลงตามลำดับ

Filter Content

 • หัวข้อสุดท้ายคือ Set withdraw parameters เป็นการตั้งค่าว่าให้ ad unit อันนี้ ส่งเงินไปยังที่ไหน 1. บัญชี A-ads 2. ส่งตรงไปยัง Bitcoin Address ผมแนะนำว่าให้ส่งไปยังบัญชี A-ads ก่อนจะดีกว่าการส่งไปยัง Address โดยตรง เพราะคุณสามารถสร้าง ad unit ขึ้นมาในบัญชี a-ads ได้ ทำให้คุณสามารถติดตามรายได้ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

Set withdraw parameters

 • เมื่อคุณสร้าง ad unit เสร็จแล้ว คุณจะได้รับโค้ด HTML ตามภาพด้านล่าง ก็สามารถนำไปติดตั้งบนเว็บไซต์ได้ทันที

Your ad unit has been created

 • คุณสามารถดูรายละเอียดต่างๆของ ad unit ที่คุณสร้างขึ้นได้ โดยรายละเอียดจะปรากฏแบบรูปภาพด้านล่าง หากคุณติดตั้ง A-ads เป็นครั้งแรก ให้คุณรออย่างใจเย็นประมาณ 24 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เพื่อให้บอทของ A-ads รวบรวมข้อมูลทราฟฟิคและประมวลผลรายได้ให้กับคุณในวันถัดมา

ad unit details

 • เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถสร้างรายได้เป็น Bitcoin ได้โดยง่ายดาย และที่สำคัญคุณสามารถตั้งค่า threshold ได้  (ต้องมีบัญชีกับ A-ads) เพื่อให้ A-ads สั่งถอนเงินทุกครั้งที่ยอดเงินในบัญชีถึงลิมิตขั้นต่ำ (ขั้นต่ำ 0.001 BTC หรือ 100,000 satoshi) โดยเข้าไปยัง Setting ตามภาพด้านล่าง

Withdraw Settings

ที่เหลือที่คุณต้องทำก็เพียงแค่เพิ่มปริมาณทราฟฟิคไปยังเว็บไซต์ที่คุณได้ติดตั้งป้ายโฆษณา เพื่อทำเงินเป็นกอบเป็นกำให้ได้มากที่สุด

ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับ A-ads

Our default metric is the number of globally unique impressions per day. If we have already got an impression from the same IP today (no matter who generated it), we won’t count it as unique. It’s not a problem since we are not pay-per-impression network and all publishers are in the same position. However for debugging purposes we roughly count non-unique impressions too, and you can see the charts on the Stats tab of your ad unit page (https://a-ads.com/ad_units//stats). If you have lots of non-unique impressions and no unique impressions, then double check that your traffic comes from the domain that corresponds to the URL specified upon ad unit creation.

 • A-ads จะจ่ายเงินให้เฉพาะ Unique IP เท่านั้น การที่คุณติดตั้งโฆษณามากกว่า 1 ตำแหน่งในหนึ่งหน้า ก็ไม่ช่วยให้รายได้ของคุณเพิ่มมากขึ้น A-ads ยังบอกอีกว่า ป้ายโฆษณาที่ถูกโหลดเสร็จก่อนจะถูกนับก่อนป้ายที่โหลดเสร็จทีหลัง เพราะฉะนั้นหากคุณมีป้ายหลายๆตำแหน่งในหน้าเดียวกัน จะมีเพียงตำแหน่งเดียวที่ได้รับเงินโฆษณา
 • คุณสามารถใช้ 1 Banner สำหรับเว็บไซต์ทั้งเว็บไซต์ก็ได้ เพราะเท่าที่ผมทดลองมา รายได้ค่อนข้างดีกว่า Ad Network เจ้าอื่นๆ เพียงแค่ติดตั้งให้อยู่ในตำแหน่งที่น่าสนใจและสามารถดึงดูดให้ผู้เข้าชมคลิกไปยังโฆษณานั้นๆ ก็จะช่วยให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น
 • ระบบความปลอดภัยของ A-ads อาจจะดูไม่ปลอดภัยมากนัก ฉะนั้นคุณควรตรวจสอบ Bitcoin Address เสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าเส้นทางการส่งเงินนั้นถูกต้อง
 • อย่าลืมว่า Bitcoin มีความผันผวนตลอดเวลา รายได้ของคุณอาจมีเพิ่มขึ้นหรือลดลงซึ่งเป็นเรื่องปกติของตลาด Cryptocurrency
 • หากคุณตัดสินใจและอยากทดสอบ A-ads สามารถเริ่มต้นได้เลยครับเพียงแค่คลิ๊กที่นี่

รายได้บางส่วนที่เคยทำมากับ A-ads ระบบการจ่ายเงินที่อัตโนมัติเมื่อถึงขั้นต่ำ 0.001 BTC ซึ่งไม่จำกัดว่าจะต้องจ่ายแค่ 1 ครั้งต่อวัน เพราะบางวันคุณสามารถรับเงินได้มากกว่า 1 ครั้งหากยอดถึงขั้นต่ำอย่างรวดเร็ว

a-ads payment
สรุปรายได้ต่อวันอยู่ที่ 0.001 – 0.002 BTC หรือประมาณ $7-$14 ต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงมาก หากเทียบกับ Ad Network เจ้าอื่นๆ